2 Cách làm giãn áo sơ mi bị chật rộng hơn hiệu quả

Những cách làm giãn áo sơ mi  dưới đây sẽ giúp bạn xóa tan đi nỗi lo những lần trót mua áo quá chật, quá bó gây khó chịu khi mặc khiến bạn bỏ đi thì không nỡ, mặc tiếp cũng không xong. Đồng thời, bạn cũng có thể áp dụng 2 phương pháp dưới đây với  áo phông, áo thun hay cả áo len đều được mà không làm hỏng chất liệu áo.

Cách làm giãn áo sơ mi bằng dầu xả tóc

Để thực hiện cách làm giãn áo sơ mi, áo phông hoặc áo thun dưới đây, bạn hãy chuẩn bị một số vật dụng cần thiết sau:

  • Một chậu rửa chứa đầy nước ấm
  • Dầu gội cho em bé hoặc dầu xả tóc
  • 2 khăn tắm sạch lớn

Thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị một chậu nước ấm khoảng 60-70oC, cho dầu xả hoặc dầu gội em bé vào chậu nước khuấy đều cho tan theo tỉ lệ 1 lít nước thì hòa với 15ml dầu xả.

Cho dầu xả hoặc dầu gội em bé vào chậu nước ấm

Bước 2: Cho áo sơ mi vào ngâm khoảng 15 phút rồi vò và kéo giãn áo nhẹ theo các hướng. Nếu muốn dài hơn thì kéo áo theo chiều dọc hoặc chéo, nếu phần thân áo, tay áo chật thì kéo theo chiều ngang. Sau đó, ngâm thêm trong 15-20 phút.

Ngâm áo sơ mi trong chậu khoảng chừng 15-20 phút

Bước 3: Sau khi ngâm áo chừng 15-20 phút thì xả lại với nước sạch mà không cần giặt lại bằng xà phòng bởi sẽ làm mất đi tính mềm của vải.

Bước 4: Sau khi áo được xả sạch, bạn đặt áo trên 1 chiếc khăn tắm, cuộn khăn lại với phần áo nằm ở bên trong, ấn nhẹ khăn để khăn hút bớt nước giúp áo trở thành ẩm hơn so với lúc đầu.

Trải áo lên một chiếc khăn rồi cuộn tròn

Bước 5: Lấy chiếc khăn sạch thứ 2 và đặt áo lên, vẫn để áo phẳng phiu không gấp nếp. Sau đó, bạn kéo giãn áo về các phía kết hợp luồn tay vào trong áo, kéo căng áo sang hai bên với lực bằng nhau để áo được giãn đều.

Trải phẳng phiu áo lên chiếc khăn thứ 2

Bước 6: Khi áo được giãn đến mức độ bạn mong muốn, bạn có thể dùng vật nặng để chặn áo, giữ cho khi áo khô cũng không bị co lại. Đối với áo len, có thể sẽ lâu khô hơn do chất dày thì bạn có thể phơi áo ở nơi thoáng mát từ 1-2 ngày đợi áo khô, trong thời gian này cứ 2 tiếng các bạn lại kéo giãn áo theo chiều rộng, chiều ngang và chéo một lần.

Cách làm giãn áo sơ mi đơn giản không dùng dầu xả

Phương pháp làm giãn áo sơ mi này khá đơn giản, bạn sẽ không cần dùng đến dầu xả hoặc dầu gội cho em bé và có thể thực hiện tại nhà. Hãy chuẩn bị một số dụng cụ sau đây:

  • 1 Chậu nước ấm
  • 1 Chiếc ghế có tựa có kích thước vừa phải

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Ngâm áo sơ mi, áo thun,…vào trong chậu nước ấm không có dầu xả.

Bước 2: Vắt bớt nước ở áo rồi lồng vào thành ghế hoặc chỗ tựa của ghế. Lưu ý bạn hãy chọn một chiếc ghế có kích thước không quá to so với áo sẽ khiến áo bị giãn quá mức, gây hỏng áo.

Bước 3: Để ghế lồng áo ở nơi khô ráo, thoáng mát chờ khô để chờ sử dụng. Lúc này, áo đã được giãn ra và có kích thước rộng hơn.

Một số lưu ý khi làm giãn áo sơ mi bạn cần biết

  • Để đảm bảo độ giãn của áo theo đúng ý muốn thì khi dùng áo xong không nên giặt máy rồi sấy bằng chế độ khô tự động sẽ khiến cho áo co lại về lúc đầu.
  • Bạn có thể lặp lại các cách trên với thời gian tiến hành lâu hơn để phát huy được hiệu quả như mong muốn.
  • Đối với những loại áo sơ mi có chất liệu áo cứng thì sau bước ngâm với dầu xả tóc, các bạn có thể hơ áo, tận dụng hơi nước từ nồi hấp, bàn ủi hơi sẽ làm vải mềm hơn.
  • Không phơi áo sơ mi sau khi được làm giãn bằng móc áo sẽ khiến áo bị kéo dài hơn. Thay vào đó, hãy sử dụng giàn phơi để phơi áo sẽ hiệu quả hơn.

Hai cách làm giãn áo sơ mi trên đây bạn có thể làm ngay tại nhà theo từng bước mà chúng tôi liệt kê ở trên. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công và đạt được hiệu quả như mong muốn!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo