7 Bước khâu gấu quần bằng tay tại nhà CỰC KỲ DỄ

Nếu không may chiếc quần bạn mua về không vừa ý, có thể dài hơn so với chiều cao của bạn thì cách tốt nhất là cắt bớt phần vải thừa và lên lại gấu quần.

Thay vì phải nhờ đến sự trợ giúp của những người thợ ngoài tiệm thì tự lên gấu quần là phương pháp đơn giản giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí mà vẫn giữ được nguyên gấu quần cũ. Cùng xem cách khâu gấu quần bằng tay nhanh, đẹp chỉ với 7 bước đơn giản dưới đây của chúng tôi để thực hiện. 

Video hướng dẫn các đường khâu cơ bản trong may vá

Để hiểu hơn về các bước cũng như cách khâu gấu quần bằng tay tại nhà bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn đường khâu cơ bản trong may vá dưới đây của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm từ đó giúp công việc khâu gấu quần đơn giản, tiện lợi hơn. 

Chuẩn bị đồ dùng

Cách khâu gấu quần bằng tay tại nhà hiện nay được nhiều chị em phụ nữ áp dụng. Không chỉ dễ làm, tiết kiệm chi phí mà việc chuẩn bị đồ dùng hay các dụng cụ cũng vô cùng đơn giản. 

Dụng cụ khâu quần bằng tay
Dụng cụ khâu quần bằng tay

Để khâu gấu quần bằng tay, bạn cần các dụng cụ sau:

  • Kim ghim
  • Thước đo 
  • Kim chỉ
  • Bàn là
  • Kéo sắc

Hướng dẫn các bước khâu gấu quần bằng tay

Dưới đây là cách khâu gấu quần bằng tay chỉ với 7 bước đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà:

Bước 1: Đo chiều dài quần

Để áng chừng được phần gấu quần cắt bớt đi bạn phải đo chiều dài của quần với chiều dài của cơ thể và đánh giấu tại vị trí tiếp giáp giữa phần cần cắt bỏ và ống quần. 

Lưu ý: Bạn nên mặt thử quần lên người để xác định được phần cắt chính xác hơn.

Bước 2: Cố định vị trí cần cắt 

Sau khi xác định được đoạn gấu quần cần cắt bỏ, bạn tiến hành gập gấu quần theo chiều dài vừa đo và cố định nếp gấp bằng kim ghim. 

Gấp gấu quần theo chiều dài vừa đo và cố định bằng kim ghim
Gấp gấu quần theo chiều dài vừa đo và cố định bằng kim ghim

Bước 3: Là phẳng nếp gấp gấu quần

Để làm phẳng nếp gấp ngay tại gấu quần bạn cần sử dụng bàn là. 

Là phẳng nếp gấp gấu quần
Là phẳng nếp gấp gấu quần

Bước 4: May gấu quần

Để không lộ đường khâu đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ cho trang phục, bạn nên sử dụng chỉ có màu trùng với màu của vải quần. 

Ở mặt trái của quần ngay phần vải quần được gấp lên, bạn tiến hành khâu mũi kim đầu tiên. Cách khâu gấu quần bằng tay đơn giản, hiệu quả là sử dụng cách may vắt. 

Tiến hành khâu mũi kim đầu tiên ở mặt trái của quần ngay phần vải quần được gấp lên

Theo đó, mũi kim đi từ mép vải bên này và cố định với 2 sợi vải của mép vải bên kia để không bị lộ chỉ may sang mặt phải quần. Lưu ý: Khoảng cách giữa các đường may cần phải đều nhau và cách nhau khoảng 0,5cm. 

Bước 5: 

Bạn tiếp thục may cho đến khi đi quanh hết gấu quần. 

Bước 6: 

Sau khi hoàn thành quá trình may gấu quần, bạn kết thúc đường may bằng mũi may thắt nút. Điều này giúp cố định gấu quần và khiến các sợi chỉ không bị bung ra. 

Kết thúc đường may

Bước 7:

Khi việc khâu gấu quần bằng tay kết thúc, bạn tiến hành cắt bỏ phần chỉ thừa còn sót lại trên quần. 

Cắt bỏ phần chỉ thừa
Cắt bỏ phần chỉ thừa

Trên đây là các bước hướng dẫn cách khâu gấu quần bằng tay đơn giản, hiệu quả và có thể thực hiện ngay tại nhà. Hi vọng những thông tin chia sẻ hữu ích của chúng tôi sẽ giúp bạn sở hữu được trang phục như ý với gấu quần phù hợp và đẹp nhất. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo